503

ปีที่ 7 ฉบับที่ 28 พิธีมอบรางวัล "ลูกโลกสีเขียว" ครั้งที่ 14 ปี 2555 "พลังชุมชน พลังปัญญา ปกป้อง ดิน น้ำ ป่า อย่างยั่งยืน"

พิธีรางวัล "ลูกโลกสีเขียว" ครั้งที่ 14 ปี 2555ฯ

   บริเวณใต้ตึกสูงราวๆ 20 กว่าชั้น มีผู้คนมากมาย เดินไปมา บ้างแต่งตัวไปด้วยเครื่องประดับชุดสีสันสดใสของชาวปกาเกอญอ บ้างใส่เสื้อมะฮ่อมผ้าถุงบ่งบอกถึงความหลากหลายของวัฒนธรรมการแต่งกายในแต่ละที่ ถ้าใครเข้ามาอยู่ท่ามกลางผู้คนเหล่านี้ ต้องเผลอแอบคิดไปว่า ตอนนี้กำลังอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ อยู่หรือเปล่า
   ผู้คนราวๆ เกือบพันคนที่ว่านี้ มาจากทั่วสารทิศทุกภาคในประเทศไทยภาพเหล่านี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของงานพิธีมอบงานลูกโลกสีเขียวมานานหลายปีและปีนี้ ก็จัดติดต่อกันมาจนปีที่ 14 ถึงจะจัดกันมาหลายสิบปี ผู้คนที่ได้รับรางวัลจากปีแรกๆ ก็ไม่เคยห่างหาย ยังมาแสดงความยินดี และให้กำลังใจกับลูกหลานอยู่เหมือนเคย ผมยังได้ยินคำถามจากลุงสอน กล้าศึก ว่ากินข้าวหรือยัง ยังได้ทักทายสารทุกข์กับลุงหยี เพ็งหมาน และได้เจอผู้ใหญ่เฉลิม กาญจนพิทักษ์ และรู้ว่าต้องขอแสดงความยินดี และแอบภูมิใจไปกับผู้ใหญ่ด้วยที่ได้รับรางวัล “ข้าราชการไทย ใจสีขาว” ซึ่งเป็นรางวัลเชิดชูเกียรติคุณความดีของข้าราชการภาครัฐที่ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ ของสำนักงานคณะกรรมการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐผมว่าการมาร่วมเชิดชูผู้ที่ได้รับรางวัลลูกโลกสีเขียวเป็นสิ่งที่สำคัญแล้ว การได้มาเจอกับมิตรสหายร่วมบนหนทางเดียวกันก็เป็นหัวใจสำคัญของการมางานอีกด้วยเช่นกัน...


คำค้นหา :
#ptt 
#2555 
#14 
#5 
503